Choose your country / language

เหตุการณ์สำคัญในประวัติความเป็นมาของเรา

Passion for surface solutions: from our beginnings in 1946 until today

1946 - 2021: จากแนวคิดสู่การเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลก

เป็นเวลากว่า 75 ปีแล้ว ที่ Oerlikon Balzers ยึดมั่นในการบุกเบิกการพัฒนา และการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกในด้านการเคลือบฟิล์มบาง เรามีความปรารถนาอย่างแรงกล้าในการค้นหาแนวทางไขปัญหาสำหรับพื้นผิว ที่มีการผสมผสานกันอย่างเป็นเอกลักษณ์ระหว่างความยั่งยืน แรงขับเคลื่อนด้านนวัตกรรม จิตวิญญาณความเป็นผู้ประกอบการ และแบบแผนดั้งเดิม ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อลูกค้าและสิ่งแวดล้อมของเรา ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และอนาคต

พบกับ 75 ปีของ Oerlikon Balzers

BALINIT® A การเคลือบแข็งสำหรับเครื่องมือด้วยกระบวนการ PVD ครั้งแรกของ Balzers ได้ "ถือกำเนิด" ขึ้นอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 1 กันยายน 1978 นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา Oerlikon Balzers ก็ได้ประสบแต่เรื่องราวแห่งความสำเร็จที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ตั้งแต่การบุกเบิกโลกแห่งสารเคลือบผิว ไปจนถึงการเป็นผู้นำในตลาด

เหตุการณ์สำคัญทางประวัติศาสตร์

  1. ศาสตราจารย์ Max Auwärter ก่อตั้ง Gerätebauanstalt Balzers (สถาบันการสร้างอุปกรณ์แห่ง Balzers) ขึ้น ด้วยการสนับสนุนของเจ้าชาย Franz Josef II และ Emil Georg Bührle นักอุตสาหกรรมชาวสวิส

  2. การแนะนำ BALINIT® C (WC/C) ซึ่งเป็นการเคลือบด้วยคาร์บอน

  3. การค้นพบทางเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ P3e™ ที่จดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งจะทำให้ผิวเคลือบอะลูมิเนียมออกไซด์แบบแข็งเกาะติดได้เมื่ออุณหภูมิการเคลือบมีค่าต่ำกว่า 600°C อย่างชัดเจน

  4. Launch of BALINIT FORMERA / FORMERA PLUS – the coating solution for AHSS forming applications

  5. 75 years of Oerlikon Balzers: endless passion for sustainable surface solutions

  6. ‘การปฏิวัติที่ราบรื่น‘ เฉลิมฉลองวันครบรอบ: การเคลือบ BALIQ ครั้งแรกเปิดตัวเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

ไทม์ไลน์

ตัวกรองไทม์ไลน์

ศาสตราจารย์ Max Auwärter ก่อตั้ง Gerätebauanstalt Balzers (สถาบันการสร้างอุปกรณ์แห่ง Balzers) ขึ้น ด้วยการสนับสนุนของเจ้าชาย Franz Josef II และ Emil Georg Bührle นักอุตสาหกรรมชาวสวิส

วัตถุประสงค์คือการทำให้เทคโนโลยีฟิล์มบางแบบสุญญากาศซึ่งมีการศึกษาวิจัยที่ไม่มาก และยังไม่เป็นที่รู้จักกันดีในวงกว้าง สามารถใช้งานได้ในระดับอุตสาหกรรม เนื่องจากในขณะนั้นยังไม่มีระบบและอุปกรณ์ใด ๆ สำหรับการผลิตผิวเคลือบแบบฟิล์มบาง บริษัทจึงได้พัฒนาและผลิตสิ่งเหล่านั้นขึ้นเองภายใน การประยุกต์ใช้งานครั้งแรกคือการเคลือบป้องกันแสงแดดและป้องกันการสะท้อนสำหรับเลนส์แว่นตา การเคลือบป้องกันการสะท้อนสำหรับเลนส์กล้องถ่ายรูป ตัวกรองแสงและตัวสะท้อน รวมทั้งฟิล์มบางสำหรับการใช้งานทางอิเล็กทรอนิกส์

  • ศาสตราจารย์ Max Auwärter ก่อตั้ง Gerätebauanstalt Balzers (สถาบันการสร้างอุปกรณ์แห่ง Balzers) ขึ้น ด้วยการสนับสนุนของเจ้าชาย Franz Josef II และ Emil Georg Bührle นักอุตสาหกรรมชาวสวิส

Balzers ตัดสินใจที่จะพัฒนาผิวเคลือบ PVD สีทองที่ทนต่อรอยขีดข่วน สำหรับอุตสาหกรรมนาฬิกา

Oerlikon-Bührle Holding AG กลายมาเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียวของบริษัท

การทดลองเครื่องมือขึ้นรูปที่เคลือบด้วย TiN ครั้งแรกสำเร็จลงด้วยดี (อายุการใช้งานเพิ่มขึ้นด้วยแฟคเตอร์ 4)

ในวันที่ 1 กันยายน การพัฒนาและการตลาดของการเคลือบแข็งด้วยกระบวนการ PVD สำหรับเครื่องมือ ด้วย BALINIT® A ได้เริ่มต้นอย่างเป็นทางการ

มีการแสดงดอกสว่านเกลียวที่เคลือบผิวโดย Balzers เป็นครั้งแรกในงานนิทรรศการที่ประเทศเยอรมนี

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศอิตาลี

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศเยอรมนี สเปน และสหรัฐอเมริกา

การนำการเคลือบไปใช้งานเป็นครั้งแรกกับส่วนประกอบที่มีความเที่ยงตรง

First coating centre in Great Britain.

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศฝรั่งเศส

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศญี่ปุ่น

การแนะนำ BALINIT® B ซึ่งเป็นการเคลือบไททาเนียมคาร์บอนไนไตรด์

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศสวีเดน

การแนะนำ BALINIT® C (WC/C) ซึ่งเป็นการเคลือบด้วยคาร์บอน

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศเบลเยียม

Balzers ได้ปรับเปลี่ยนการทำความสะอาดมาเป็นการทำความสะอาดด้วยคลื่นความถี่สูงที่ปราศจาก CFC

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศอินเดีย

การเคลือบ TiAlN แบบใหม่ ซึ่งได้แก่ BALINIT® FUTURA และ BALINIT® X.TREME ทำให้สามารถกลึงไสตัดเจาะแบบแห้งและแข็งได้

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศเกาหลีและสวิตเซอร์แลนด์

การแนะนำการเคลือบเพชรโดยกรรมวิธี BALINIT®

การแนะนำการเคลือบไฮบริด BALINIT® HARDLUBE

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศออสเตรเลีย สิงคโปร์ และเม็กซิโก

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศบราซิล

ส่วนประกอบที่เคลือบด้วยกรรมวิธี BALINIT ในรถยนต์ขนาด 3 ลิตรที่ผลิตในปริมาณมากเป็นครั้งแรกของโลก (VW Lupo 3L TDI)

การแนะนำการเคลือบคาร์บอน BALINIT® DLC Oerlikon-Bührle Holding เปลี่ยนชื่อเป็น "Unaxis"

การแนะนำ BALINIT® FUTURA NANO ซึ่งเป้นการเคลือบผิวที่มีโครงสร้างแบบนาโนชนิดแรก

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศลักเซมเบิร์ก

การแนะนำ BALINIT X.CEED ซึ่งเป็นการเคลือบไททาเนียมคาร์บอนไนไตรด์

การแนะนำ BALINIT® CNI ซึ่งเป็นการเคลือบโครเมียมไนไตรด์

คู่มือการเคลือบของ Balzers สำหรับเครื่องมือตัด ได้รับการพิมพ์เผยแพร่

การแนะนำ "รุ่นที่ 6" ซึ่งเป็นการเคลือบรุ่นใหม่ Balzers ฉลองครบรอบ 25 ปีของ BALINIT® ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศโปแลนด์ โปรตุเกส และเนเธอแลนด์

การแนะนำการเคลือบอะลูมิเนียมโครเมียมไนไตรด์ชนิดแรกของ "รุ่นที่ 6": BALINIT® ALCRONA

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศจีนและฮังการี คู่มือการเคลือบของ Balzers สำหรับเครื่องมือขึ้นรูป ได้รับการพิมพ์เผยแพร่

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศไทย

การแนะนำการเคลือบด้วยอะลูมิเนียมโครเมียมไนไตรด์ชนิดที่สองของ "รุ่นที่ 6": BALINIT® HELICA. RS 90 ระบบการเคลือบแบบใหม่สำหรับการเคลือบในปริมาณมาก ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศอาร์เจนตินาและแคนาดา การแนะนำการเคลือบคาร์บอน BALINIT® ที่ยอดเยี่ยม: BALINIT® DLC STAR

การค้นพบทางเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ P3e™ ที่จดสิทธิบัตรแล้ว ซึ่งจะทำให้ผิวเคลือบอะลูมิเนียมออกไซด์แบบแข็งเกาะติดได้เมื่ออุณหภูมิการเคลือบมีค่าต่ำกว่า 600°C อย่างชัดเจน

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในสาธารณรัฐเช็ก เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2006 Balzers ได้เปลี่ยนชื่อเป็น Oerlikon Balzers Coating และยังคงยึดมั่นในประวัติความเป็นมานับร้อยปีในทางอุตสาหกรรมและความแข็งแกร่งตามแบบฉบับดั้งเดิมของบริษัท Oerlikon

การแนะนำ BALINIT® ALDURA ซึ่งเป็นการเคลือบแบบใหม่ที่มีโครงสร้างคู่ ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสม ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศโรมาเนียและตุรกีเริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการ

การซื้อกิจการ VST Keller ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองSchopfheim ประเทศเยอรมนี VST Keller นำเทคโนโลยี PPD™ แห่งนวัตกรรม ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มาสู่กลุ่มบริษัท Oerlikon

มีการเปิดศูนย์การเคลือบแห่งแรกขึ้นในประเทศฟินแลนด์และอินโดนีเซีย

ศูนย์การเคลือบอีกสี่แห่งเริ่มดำเนินการอย่างเป็นทางการในเอเชีย เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของเราที่ Oerlikon Balzers มียอดขายเกินกว่า 500 ล้านฟรังก์สวิสในปี 2008

การเปิดศูนย์การเคลือบแห่งที่ 5 ในประเทศญี่ปุ่น การเปิดศูนย์การเคลือบแห่งที่ 5 ในประเทศอินเดีย และการเปิดศูนย์การเคลือบแห่งที่ 7 ในประเทศจีน

ศูนย์การเคลือบแห่งแรกในประเทศรัสเซีย ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Elektrostal ใกล้กับกรุงมอสโคว์ ได้เริ่มการผลิตในเดือนมีนาคม

การซื้อกิจการของกลุ่มบริษัท hartec บริษัทที่เชี่ยวชาญด้านการเคลือบ PVD ซึ่งตั้งอยู่ในเยอรมนี Hartec เป็นที่รู้จักกันดีในด้านเทคโนโลยี PVD สำหรับการเคลือบตกแต่งสำหรับพลาสติกที่นำไปใช้ประโยชน์ได้ ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีเอกลักษณ์และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

การค้นพบทางเทคโนโลยีครั้งยิ่งใหญ่ ด้วยเทคโนโลยีกรรมสิทธิ์ S3p ที่จดสิทธิบัตรแล้ว

S3p® เป็นการไขปัญหา HiPIMS ของ Balzers ที่ใช้ได้ในทางอุตสาหกรรมและมีความคุ้มค่า การเปิดตัวระบบการเคลือบ INGENIA ซึ่งเป็นระบบใหม่ที่รวดเร็ว แม่นยำ ยืดหยุ่น และกะทัดรัด การนำ BALINIT® PERTURA ออกสู่ตลาด – การเคลือบผิวจากผู้ให้บริการรายเดียว สำหรับงานเจาะทุกชนิด โดยจะช่วยเสริมความสามารถในการผลิตและความน่าเชื่อถือของกระบวนการ ส่วนต่อขยายของศูนย์การเคลือบ และการใช้งานโรงงาน Pulse Plasma Diffusion (PPD) แห่งแรกในเอเชียที่เมืองปูซาน (ประเทศเกาหลี) การเปิดศูนย์เคลือบแห่งที่ 8 และแห่งที่ 9 ในประเทศจีน ที่เมืองฉงชิ่งและเมืองจี่หนานในประเทศจีน และการเปิดศูนย์การเคลือบแห่งที่ 3 ของโปแลนด์ ที่เมือง Kędzierzyn-Koźle

ศูนย์การเคลือบแห่งที่ 88 ในมาเลเซีย ซึ่งเป็นประเทศที่ 33 ในเครือข่ายระดับโลกของ Balzers ได้เริ่มการดำเนินการอย่างเป็นทางการ

การแนะนำการเคลือบ BALIQ แบบใช้ S3p ที่งาน EMO 2013 ณ เมืองฮันโนเวอร์/ประเทศเยอรมนี

ในขณะนี้ เครือข่ายการเคลือบที่เป็นเอกลักษณ์ของ Oerlikon Balzers ประกอบด้วย 93 ที่ตั้งใน 34 ประเทศ

รับความแข็งแกร่งสำหรับระดับต่อไป

ในวันที่ 3 มิถุนายน 2014 Oerlikon ได้ประกาศว่าดำเนินการซื้อกิจการ Metco จาก Sulzer AG สำเร็จแล้ว การรวม Metco เข้ากับธุรกิจ Coating ที่มีอยู่ของ Oerlikon จะสร้างผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกในด้านการไขปัญหาสำหรับพื้นผิว ภายใต้การนำของ Roland Herb ในฐานะ CEO ของกลุ่ม Surface Solutions

การเปิดศูนย์ความเชี่ยวชาญทางยานยนต์แห่งแรกขึ้นในยุโรป

ในพิธีเปิดครั้งยิ่งใหญ่ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและลูกค้ามากมาย Oerlikon Balzers ได้เปิดศูนย์ความเชี่ยวชาญแห่งแรกของทวีปยุโรป สำหรับการเคลือบผิวในภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ โรงงานแห่งใหม่ที่เมือง Veľká Ida ใกล้กับเมืองKošice ซึ่งเป็นเมืองหลักของประเทศสโลวาเกีย เป็นกลยุทธ์โดยรวมของ Oerlikon Balzers สำหรับตลาดยานยนต์

งาน EMO 2015: Oerlikon Balzers นำเสนอ BALINIT ALTENSA ซึ่งเป็นการเคลือบด้วยกระบวนการ PVD สำหรับการกัดเฟือง ที่มีความรวดเร็วเป็นพิเศษ

ความเร็วในการตัดที่รวดเร็วเป็นอย่างยิ่ง ความสามารถในการผลิตที่ขยายสูงสุด อายุการใช้งานยาวนานขึ้นอย่างสังเกตได้ ล้วนเป็นผลลัพธ์จากการทดสอบในโลกจริงกับ BALINIT ALTENSA ซึ่งเป็นการเคลือบด้วย AlCrN ที่พัฒนาโดย Oerlikon Balzers เพื่อพัฒนาแนวโน้มที่มีอนาคตสดใสให้ก้าวหน้าในการใช้งานด้านยานยนต์และวิศวกรรมเครื่องกล พร้อม ๆ กับ BALINIT ALTENSA ซึ่งถูกนำเสนอเป็นครั้งแรกในงาน EMO 2015 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี บริษัทผลิตยานยนต์และซัพพลายเออร์ต่าง ๆ ก็ได้รายงานเกี่ยวกับผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมในขอบเขตการใช้งานที่กว้างขวางของการกัดเฟืองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งาน EMO 2015: Oerlikon Balzers นำเสนอระบบการเคลือบ INNOVENTA mega ที่มีประสิทธิภาพสูง

INNOVENTA mega รุ่นใหม่ ยังกำหนดเกณฑ์มาตรฐานของความสามารถในการผลิตใหม่ขึ้นมาใหม่อีกด้วย ในฐานะที่เป็นระบบการเคลือบที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ในขณะนี้ ระบบการเคลือบดังกล่าวจึงสามารถรับมือกับปริมาณงานในระดับที่สูงมากได้ด้วยเครื่องมือต่าง ๆ เช่น เครื่องมือตัดแต่งขึ้นรูปโลหะหรือดอกสว่าน: ระยะเวลาของกระบวนการโดยเฉลี่ยที่น้อยกว่าห้าชั่วโมงเป็นเรื่องปกติ ระบบดังกล่าวจะปรับให้เข้ากับชิ้นงานที่มีความสูงหนึ่งเมตรหรือมากกว่า และชิ้นงานที่มีเส้นผ่านศูนย์กลางการแกว่ง 96 ซม. สามารถรับน้ำหนักสูงสุด 3000 กก. ระบบนี้จึงเป็นรูปแบบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการเคลือบแม่พิมพ์หรือใบเลื่อยที่มีขนาดใหญ่ INNOVENTA mega สามารถจัดการกับรายการทั้งหมดของการเคลือบ BALINIT ได้ ทั้งยังมีการออกแบบผิวเคลือบที่ได้รับการปรับให้เหมาะสำหรับการใช้งานที่ครอบคลุม การเริ่มใช้งานที่ทำได้อย่างรวดเร็ว การใช้งานที่ง่าย และความสามารถในการทำซ้ำได้ที่อยู่ในระดับสูง เป็นคุณสมบัติเพิ่มเติมของระบบนี้ สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ INNOVENTA mega จะช่วยเสริมความสมบูรณ์ให้กับระบบ INNOVA และ INGENIA ที่มีความกะทัดรัดมากกว่านี้ของ Balzers

Launch of BALINIT FORMERA / FORMERA PLUS – the coating solution for AHSS forming applications

การเปิดศูนย์บริการลูกค้าแห่งที่ 5 ในประเทศเกาหลีใต้

Oerlikon Balzers เปิดศูนย์บริการลูกค้าแห่งที่ 5 ขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ที่เมืองควังจู "เกาหลีเป็นเรื่องราวแห่งความสำเร็จที่แท้จริงของ Oerlikon Balzers ศูนย์แห่งใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถให้บริการได้ดียิ่งขึ้น โดยจะให้บริการจัดส่งระยะสั้นแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมเครื่องมือขึ้นรูป / อุปกรณ์ภายในบ้าน และให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ในเขตควังจูที่มีความเจริญรุ่งเรือง" กล่าวโดย Marc Desrayaud หัวหน้าหน่วยธุรกิจ Tooling Solutions ที่ Oerlikon Surface Solutions

การเปิดศูนย์บริการลูกค้าแห่งที่ 5 ในประเทศเกาหลีใต้

Oerlikon Balzers เปิดศูนย์บริการลูกค้าแห่งที่ 5 ขึ้นในประเทศเกาหลีใต้ที่เมืองควังจู "เกาหลีเป็นเรื่องราวแห่งความสำเร็จที่แท้จริงของ Oerlikon Balzers ศูนย์แห่งใหม่นี้จะช่วยให้เราสามารถให้บริการได้ดียิ่งขึ้น โดยจะให้บริการจัดส่งระยะสั้นแก่ลูกค้าในอุตสาหกรรมเครื่องมือขึ้นรูป / อุปกรณ์ภายในบ้าน และให้บริการลูกค้าในอุตสาหกรรมยานยนต์ในเขตควังจูที่มีความเจริญรุ่งเรือง" กล่าวโดย Marc Desrayaud หัวหน้าหน่วยธุรกิจ Tooling Solutions ที่ Oerlikon Surface Solutions

70 ปีแห่งนวัตกรรม

ในปี 1946 "Gerätebau-Anstalt" (สถาบันการสร้างอุปกรณ์) ได้ถูกก่อตั้งขึ้นที่ Balzers ศาสตราจารย์ Max Auwärter, Franz Josef II von und zu Liechtenstein และ Emil G. Bührle ผู้ประกอบการ มีแนวคิดปฏิวัติการพัฒนากระบวนการผลิตในด้านผิวเคลือบชนิดบาง และการสร้างอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการนำมาใช้ในทางอุตสาหกรรมด้วยตนเอง ดังนั้น กระบวนการและอุปกรณ์จึงกลายมาเป็นหน่วยเดียวกันเป็นครั้งแรก โดยมีการนำเสนอและการจำหน่ายด้วยกัน ซึ่งเป็นแผนธุรกิจที่ประสบความสำเร็จอย่างยอดเยี่ยมเป็นเวลากว่า 70 ปี

Oerlikon Balzers ควบรวมซกิจการบริษัท DMX ซึ่งเป็นบริษัทฝรั่งเศสที่เชี่ยวชาญด้านการเคลือบ

DMX's expertise allows us to further strengthen our position as market leader in the market of high-precision medical components as well as in the rapidly growing market of forming tools. Those are our two key market segments.

Launch of BALIQ UNIQUE – When art meets innovation

Oerlikon Balzers announces the Design Line range

Launch of INLENIA coating systems - for ultra smooth surfaces

Oerlikon Balzers achieves Nadcap accreditation in Guelph

Oerlikon Balzers acquires Primateria

Oerlikon Balzers launches BALIFOR M, an MoN coating

Oerlikon Balzers wins the A3TS Innovation Award 2017 with BALIFOR M

Oerlikon Balzers launches BALIFOR T, ta-C coating

Launch of BALINIT TURBINE PRO – a turbine blade coating

Oerlikon acquires Finnish surface engineering company DIARC Technology Oy

Oerlikon has acquired DIARC Technology Oy, a provider of surface engineering technologies and services in Finland. The acquisition will enhance the range of technologies provided by Oerlikon Balzers in the automotive and precision components industries and expand its portfolio of surface treatments.

Oerlikon acquires Swiss CVD equipment manufacturer Sucotec AG

Oerlikon has acquired Sucotec AG, a Swiss manufacturer specializing in CVD (Chemical Vapour Deposition) equipment for the tools market. The acquisition enhances the range of products and services provided by Oerlikon Balzers, which focuses on PVD (Physical Vapour Deposition) and PACVD (Plasma Assisted Chemical Vapour Deposition).

Oerlikon Balzers opens doors of largest coating centre for tools in Europe

Coating specialist Oerlikon Balzers opened its new plant in Bielefeld with a two-day event attended by guests – both customers and experts – from the areas of politics and the economy. The coating centre combines the expertise from three previous locations on a floor space of 6,000 square metres with cutting edge surface technologies for machining, forming and plastics processing. Customers from many different sectors are to benefit, from the automotive and pharmaceutical industries to tool making.

Oerlikon Balzers and Oerlikon Metco, Friction Systems, inaugurate joint production facility in Nagoya, Japan

The Oerlikon Group, a leading global technology provider of market-leading technologies and services, announced the inauguration of a new production plant in Nagoya, Japan, on June 7. The company will leverage synergies to further strengthen the excellent market position of Oerlikon Balzers and Oerlikon Metco Friction Systems in Japan’s top car manufacturing industry area.

Oerlikon Balzers opens largest production centre in Slovakia for heat treatment of automotive components

Oerlikon Balzers, a leading provider of surface solutions, has inaugurated its second production centre in Veľká Ida, Slovakia. The new plant marks another stage in Oerlikon’s growth strategy in the automotive industry, a major investment which meets the highest quality and environmental standards and offers automotive manufacturers state-of-the-art heat treatment processes. Together with the service centre opened in 2015, the Veľká Ida plant now represents Oerlikon Balzers' largest and most important site for coating and heat treating of automotive components.

Oerlikon Balzers introduces primeGear, a customised and integrated service package to realise unmatched gear cutting tool performance

primeGear is an all-round service package consisting of detailed analysis, consultation and tailored solutions for production. From treating tools and establishing optimal machining/ environmental conditions to the basic materials and designs, Oerlikon Balzers’ experts determine the crucial improvements which can be made in the production chain.

Oerlikon Balzers expands automotive surface treatment portfolio with heat treatment acquisition in Germany

Oerlikon, a leading provider of surface solutions, has signed and closed a targeted acquisition in Germany to expand its plasma nitriding service offering for customers and to strengthen its position in the automotive market. Härterei Dipl.- Ing. Peter Eicker KG (Eicker), a specialised heat treatment supplier for the automotive industry, will now operate under the Oerlikon Balzers brand.

Oerlikon Balzers inaugurates largest customer centre in India in the presence of guests of honour

On 12 October, Oerlikon Balzers India, a leading provider of surface solutions, inaugurated its largest Indian production centre in Manesar in the presence of Hereditary Prince Alois of Liechtenstein and Dr Doris Frick, the Ambassador of Liechtenstein in Switzerland. The new facility represents a further major commitment by Oerlikon Balzers to the Indian market as it continues to grow, and this significant investment in the future and in India will allow Oerlikon Balzers to serve its customers across various industries even more effectively.

Launch INNOVENTA kila at JIMTOF: The next level of flexibility, productivity and connectivity when it comes to PVD coatings!

For JIMTOF Oerlkon Balzers launch INNOVENTA kila. INNOVENTA kila has the preferred coating system size for most production requirements and perfectly masters smaller to larger quantities. The successor of the best-selling INNOVA meets all your expectations with compelling elegance. It's the perfect coating system for tools, and also R&D. Entirely compatible with the INNOVENTA family.

Oerlikon Balzers receives Qualified Supplier status for BALINIT C coatings on copper alloys

Oerlikon deepens partnership with Airbus: Oerlikon Balzers receives Qualified Supplier status for BALINIT C coatings on copper alloys.

Oerlikon Balzers introduces BALIMED medical coatings

Oerlikon Balzers introduced its new BALIMED portfolio, comprising seven highly advanced coatings that meet the demanding requirements of today’s medical instruments and components industry. These low-friction and wear-resistant ThinFilm coatings offer higher cost efficiency and contribute to improved patient outcomes thanks to their biocompatible, antimicrobial and chemically inert properties.

Oerlikon Balzers continues expansion with new customer centre in China

Oerlikon Balzers held the Grand Opening Ceremony with guests of honour and customers to inaugurate its new coating centre in Dongguan, China. A much larger production space was required in Dongguan in order to process the rapidly growing order volume of recent years. Oerlikon Balzers started its coating business in China in 2004. The new customer centre is now the second largest in China.

Oerlikon Balzers opens new Customer Centre and celebrates 20 year in Mexico

On 4 April 2019, Oerlikon Balzers opened a new customer centre in Querétaro, Mexico. At the opening ceremony Oerlikon Balzers Mexico also celebrated its 20-year anniversary with customers and guests of honour. This new site represents another key milestone in Oerlikon Balzers’ growth strategy, as it allows the company to respond to the increased demand from the automotive industry for its sustainable highquality coatings and heat treatments.

Oerlikon Balzers builds Competence Centre for sustainable metallisation of plastics with a chrome look

On 7 May 2019, Oerlikon Balzers laid the foundation stone for its new Competence Centre in Bisingen, Germany. Once open in April 2020, components made from plastic, primarily for the automotive sector, will be metallised with a chrome look using sustainable ePD technology on a site covering several thousand square metres. More than 100 new jobs will be created at the Bisingen Competence Centre, which will enable Oerlikon Balzers to meet the high demand and ever increasing requirements of its customers from the automotive sector.

Oerlikon Balzers celebrates 15-year anniversary in China

Oerlikon Balzers has celebrated the 15th anniversary of its first Chinese customer centre in Suzhou. The company started production in China back in 2004 with 20 employees and has grown rapidly over the years, today boasting 13 customer centres and several hundred employees. The management invited the team members from the very beginning for a special anniversary dinner to celebrate their unique contribution over the last 15 years.

Oerlikon Balzers inaugurates two customer centres in Sweden

in 2019, Oerlikon Balzers opened two new customer centres in Sweden, the first in Eriksberg on 28 May and the second in Köping a day later. With these two new customer centres, Oerlikon Balzers is pursuing its strategy of being as close as possible to its customers, which shortens delivery times and routes, improves customer service and helps the company reduce its carbon footprint.

Oerlikon Balzers launches BALINIT MILUBIA and BALINIT NALUBIA

Ceramic seal discs in sanitary fittings, pneumatic valves, ceramic shafts and pump bearings as well as components in pumps and compressors are exposed to extreme friction over a long period of time. To keep these devices running reliably for longer, Oerlikon Balzers has developed BALINIT MILUBIA and BALINIT NALUBIA; hydrogen-free hard carbon coatings that protect components against wear from frequent use and at elevated temperatures.

Oerlikon Balzers hosted the first Oerlikon Balzers Surface Solutions Symposium

The first Surface Solutions Symposium for Precision Components attracted 75 attendees, among them customers and industry thought leaders, who met to network and share their perspectives on what will shape the future of component coatings across a number of different industries.

Oerlikon Balzers unveils BALINIT TISAFLEX for machining difficult-to-cut materials at the highest level

BALINIT TISAFLEX from Oerlikon Balzers is a high-end coating solution that offers superior oxidation resistance, high thermal stability and exceptional wear resistance, making it perfect for machining challenging materials such as titanium, nickel-based alloys and stainless and hardened steel, which are being used more and more in the aerospace, 3C (Computers, Communications and Consumer electronics) and mould-making industries.

Oerlikon Balzers unveils BALIQ CARBOS and CARBOS STAR

Oerlikon Balzers has developed new amorphous hydrogen-free carbon (a-C) coatings, BALIQ CARBOS and BALIQ CARBOS STAR, which deliver an exceptional combination of high hardness, low friction and low roughness for applications with extreme contact pressures and sliding velocities.

Oerlikon Balzers receives Bosch quality excellence award for high-quality component coatings

Oerlikon Balzers has received a “ZERO defects certificate” from Bosch in recognition of supplying components coatings of the highest quality in 2018. By delivering products with no defects, Oerlikon Balzers made a substantial contribution to the continuous improvement in quality for the world-leading automotive supplier.

SUCOTEC: Oerlikon Balzers launches its new CVD equipment for the tools market

Oerlikon Balzers launched at EMO 2019 its new CVD (Chemical Vapour Deposition) equipment for the tools market in three different sizes: SUCOTEC kila, mega and giga. SUCOTEC complements the range of products and services provided by Oerlikon Balzers, which mainly focuses on PVD (Physical Vapour Deposition) and PACVD (Plasma Assisted Chemical Vapour Deposition).

BALIQ AUROS: The new high-performance coating for threading tools

For high-quality threading tools, Oerlikon Balzers developed the high-performance BALIQ AUROS coating. This extremely smooth and wear-resistant AlCrN-based coating is combined with a top coating to prevent the tool surface from welding with the workpiece material, which improves performance and ensures high process reliability.

Digital services and smart coating solutions from Oerlikon Balzers

Oerlikon Balzers showcased its latest coating and equipment developments and its new digital services at EMO in Hanover from 16 to 21 September 2019. Encompassing the full coating process, from the moment the order is placed through to delivery, these high-quality, future-oriented services offer a wide range of benefits for customers.

Oerlikon Balzers France celebrates 30 years in Limoges customer centre

On 1 and 2 October Oerlikon Balzers invited special guests and customers to celebrate the 30th anniversary of its customer centre in Limoges, France. Limoges is best known as Oerlikon Balzers' competence centre for the motorsports industry, offering coating solutions for precision components used in high-performance engines.

Oerlikon Balzers inaugurates forming tools facility and celebrates 25 years in India

Oerlikon Balzers celebrated 25 years of operations in Pune, India, on 12 October 2019. Customers, guests of honour and employees gathered for the event, which also marked the inauguration of the new forming tools centre, a demonstration of Oerlikon Balzers’ continued commitment to the growing Indian market.

Oerlikon Balzers launches the METAPLAS.DOMINO kila flex coating equipment

The METAPLAS.DOMINO kila flex offers particularly high flexibility thanks to its two doors, which allow fast loading and unloading and a possible upgrade to automated loading and unloading.

Oerlikon เข้าซื้อกิจการ D-Coat Oerlikon เข้าซื้อกิจการ D-Coat ผู้นำด้านเทคโนโลยีการเคลือบแบบ Diamond ในเยอรมนี

Oerlikon ได้เข้าซื้อกิจการ D-Coat GmbH ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านเทคโนโลยีการเคลือบแบบ Diamond ในเยอรมนี การเข้าซื้อกิจการดังกล่าวเป็นการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีการรักษาพื้นผิวของ Oerlikon Balzers โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเครื่องมือตัดที่ใช้ในอุตสาหกรรมการบินและอวกาศและยานยนต์

Global Competence Centre แห่งใหม่สำหรับ PDC (ส่วนประกอบการออกแบบพลาสติก) เปิดขึ้นที่เมือง Bisingen ประเทศเยอรมนี

"เมื่อไซต์ใหม่ได้ปฏิบัติการแล้วเราสามารถนำเสนองานเคลือบชิ้นส่วนแม่พิมพ์ฉีดพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมหลากหลายประเภทรวมถึงอุตสาหกรรมยานยนต์สินค้าอุปโภคบริโภคและเครื่องใช้ในครัวเรือน: เคลือบพลาสติกด้วยเทคโนโลยี ePD ของเรา เช่นกัน Bisingen Competence Center จะรับผิดชอบการขายระบบเคลือบ INUBIA เป็นหลักและจะให้การสนับสนุนลูกค้าที่สนใจในการออกแบบติดตั้งและว่าจ้างโรงงานเคลือบของตนเอง ซึ่งรวมถึงการเคลือบและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ตลอดจนการออกแบบแนวคิดของกระบวนการผลิตโดยรวม"

  • Oerlikon Balzers Competence Centre Bisingen
  • Oerlikon Balzers Competence Centre Bisingen

Oerlikon Balzers ส่งมอบ INUBIA B15 เครื่องแรกให้กับบริษัท OEM ในอุตสาหกรรมยานยนต์ สำหรับการชุบโลหะให้กับส่วนประกอบพลาสติกภายนอก

ส่วนประกอบพลาสติกคุณภาพสูงที่มีพื้นผิวโลหะมันวาวสูงหรือพื้นผิวด้านและรูปลักษณ์โครเมียมมีการใช้กันอย่างแพร่หลายในหลายอุตสาหกรรม ซึ่งมีคุณสมบัติเชิงหน้าที่และเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ ทั้งระบบการเคลือบ PVD ของ INUBIA B6 และ B15 เคลือบโลหะให้กับชิ้นส่วนพลาสติกตามมาตรฐาน REACH โดยไม่ต้องใช้สารที่เป็นอันตราย ให้การเคลือบที่เรียบเนียน มันวาว และไม่มีรอยขีดข่วน พร้อมความทนทานสูงและการยึดเกาะสูงกับโพลีเมอร์หลากหลายประเภท

Airbus มีคุณสมบัติสอดคล้องกับระบบมาตรฐาน REACH ด้วย ระบบการเคลือบระดับไฮเอนด์ของ Oerlikon Balzers สำหรับการเคลือบส่วนประกอบด้วย BALINIT C

ระบบเคลือบ RS 50 ของ Oerlikon Balzers ได้รับการรับรองจาก Airbus ซึ่งใช้เทคโนโลยีการเคลือบคาร์บอนล่าสุด RS 50 ตั้งอยู่ใน Ferrières-en-Brie ใกล้กับ Paris ซึ่งเป็นโรงงานผลิตที่ได้รับการรับรองด้านการบินและอวกาศของ Oerlikon Balzers ระบบการเคลือบได้รับการคัดเลือกและรับรองโดย Airbus เพื่อรักษาความปลอดภัยการเคลือบ PVD ที่ได้รับมาตรฐานข้อกำหนด REACH ด้วย BALINIT C

Oerlikon Balzers ขอแนะนำการเคลือบ BALINIT PROTEC ที่สอดคล้องกับมาตรฐาน REACH สำหรับเครื่องอัดกังหันก๊าซอุตสาหกรรม

ปัจจัยสำคัญสามประการที่ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานของเครื่องอัดกังหันก๊าซในอุตสาหกรรมลดลง ได้แก่ Solid Particle Erosion (SPE), Water Droplet Erosion (WDE) และการกัดกร่อนของใบพัดเทอร์ไบน์ หากตรวจไม่พบปัญหาเหล่านี้จะลดประสิทธิภาพและเพิ่มต้นทุนให้กับผู้ประกอบการโรงไฟฟ้า BALINIT PROTEC จาก Oerlikon Balzers เป็นสารเคลือบที่เข้ากันได้กับ REACH ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะเพื่อให้เครื่องอัดกังหันก๊าซอุตสาหกรรมมีประสิทธิภาพสูงขึ้นอย่างมากและป้องกันการกัดกร่อนและการสึกกร่อน

Oerlikon Balzers แนะนำการเคลือบ BALIMED TICANA สำหรับอุปกรณ์และเครื่องมือทางทันตกรรม

Oerlikon Balzers ขอแนะนำ BALIMED TICANA ซึ่งเป็นสารเคลือบ PVD ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการยึดฟันและเครื่องมือที่ตรงตามข้อกำหนดที่เข้มงวดของทันตกรรมสมัยใหม่ นวัตกรรมการเคลือบเป็นสีเดียวกับเหงือกของมนุษย์ซึ่งทำให้มีความกลมกลืน และยังมีคุณสมบัติในการทำงานที่ช่วยให้แน่ใจว่าผู้ป่วยจะได้รับการดูแลสุขภาพในระยะยาวที่ดีที่สุด การเคลือบ BALIMED TICANA ใหม่แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอีกขั้นในกลยุทธ์การเติบโตของ Oerlikon Balzers

Oerlikon Balzers France ได้รับรางวัล Nadcap Merit Status

Oerlikon Balzers ได้รับ Nadcap Merit Status สำหรับเทคโนโลยีการเคลือบทั้งหมดที่ใช้ใน Ferrières-en-Brie ศูนย์เคลือบของลูกค้าที่ประเทศฝรั่งเศส Merit Status หมายถึงตารางการตรวจสอบที่ไม่บ่อยนักและเป็น“ สัญญาณของความไว้วางใจในความมุ่งมั่นต่อคุณภาพอย่างต่อเนื่อง” ตามที่ Performance Review Institute ซึ่งดูแล Nadcap

Oerlikon Balzers เปิดศูนย์สนับสนุนแอปพลิเคชันใหม่สำหรับกระบวนการก่อนและหลังการเคลือบผิวในสวีเดน

Oerlikon Balzers ได้เปิดศูนย์สนับสนุนแอปพลิเคชันแห่งใหม่ใน Uppsala ประเทศสวีเดนสำหรับเครื่องมือตัดก่อนและหลังการเคลือบผิวสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ สถานที่ตั้งใหม่ไม่เพียง แต่ให้ข้อมูลและศูนย์ให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าเท่านั้น แต่ยังทำหน้าที่เป็นศูนย์ฝึกอบรมสำหรับพนักงานใหม่และผู้ฝึกงานเพื่อให้เจ้าหน้าที่ของ Oerlikon Balzers สามารถติดตามเทคโนโลยีก่อนและหลังการเคลือบผิวล่าสุดและ นำเสนอบริการชั้นหนึ่งให้กับลูกค้าทั่วโลก

Oerlikon Balzers ได้รับการรับรอง GreenCo และรางวัล Platinum Quality Excellence Award ในอินเดีย

Oerlikon Balzers อินเดีย ได้รับการรับรอง GreenCo Silver จาก Confederation of Indian Industry (CII) และได้รับรางวัลที่หนึ่ง (Platinum) ในการแข่งขัน Quality Excellence ที่จัดโดย Federation of Indian Chambers of Commerce & Industry (FICCI) รางวัลเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการมีส่วนร่วมของ Oerlikon Balzers ที่มีต่อรูปแบบธุรกิจที่ยั่งยืนในเชิงนิเวศวิทยาและเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าด้วยการจัดหาสินค้าและบริการที่มีคุณภาพในอินเดีย

Oerlikon Balzers ได้รับการบันทึกว่าเป็นซัพพลายเออร์ที่ดีที่สุดในด้านการบริการทางด้านพื้นผิวโดย Bosch

Oerlikon Balzers ได้รับรางวัล“ Best Supplier of Surface Treatments” ของ Bosch ประจำปี 2019 บริษัท ได้รับการยอมรับในด้านคุณภาพที่ยอดเยี่ยมด้วยการเคลือบระดับไฮเอนด์ที่นำไปใช้กับชิ้นส่วนสำหรับซัพพลายเออร์ยานยนต์ชั้นนำของโลก

Oerlikon Balzers เปิดตัว BALORA การเคลือบกลุ่มใหม่ที่มีการเคลือบ MCrAlY โดยใช้เทคโนโลยี PVD Arc

Oerlikon Balzers ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์เคลือบใหม่ภายใต้ชื่อ BALORA ซึ่งมีคุณสมบัติที่ปฏิวัติวงการ สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีอุณหภูมิสูง เช่น ในตลาดการบินและอวกาศ และการผลิตกระแสไฟฟ้า การเคลือบครั้งแรกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ BALORA PVD MCrAlY แสดงถึงการเคลือบ MCrAlY ความหนาแน่นสูงรุ่นต่อไปซึ่งใช้เทคโนโลยีพื้นผิวและอุปกรณ์ PVD Arc ที่ได้รับการพิสูจน์แล้วของ Oerlikon Balzers เพื่อสร้างเกราะป้องกันที่โดดเด่นจากการเกิดออกซิเดชันและการกัดกร่อนจากความร้อนภายในส่วนที่ร้อนของ กังหัน

Oerlikon Balzers expands service offerings in the US with largest customer centre in the western USA

The new coating centre is the largest in the western USA and is equipped with the latest coating technology, allowing Oerlikon Balzers to supply coating services for the precision components industry and for cutting, plastic/aluminium injection and metal forming tools.

Oerlikon Balzers further expands coating operations in Asia with first customer centre in Vietnam

The new coating centre in Bac Ninh, north east of the Vietnamese capital Hanoi, is an important milestone in the company’s expansion strategy in Asia and will create new opportunities for Oerlikon Balzers to offer its high-quality and well-established coating services in Vietnam’s emerging economy.

Oerlikon Balzers introduces BALINIT DURANA, a versatile coating for demanding machining applications.

The combination of AlTiN-based and TiSiXN layers gives BALINIT DURANA a high degree of ductility and superior abrasive wear resistance even at extreme service temperatures. A tailored coating structure and its properties reduce abrasive wear. Customers benefit from a significant increase in performance and above-average tool life of their cutting tools.

Oerlikon Balzers introduces its new BALDIA portfolio of high-quality diamond coatings

Diamond provides special properties: it is extremely wear-resistant due to its unsurpassed hardness, offers thermal conductivity and is chemically inert, making it the best choice for machining highly abrasive base materials. The diamond coatings from the BALDIA portfolio improve cutting performance and allow parts to be manufactured with tightest tolerances for the best possible finishing accuracy.

Oerlikon Balzers opens new regrinding centre in Russia to expand its range of services for cutting tools

Oerlikon Balzers opened a new regrinding centre in Moscow in response to the demand from global and local customers for reconditioning services for their high-end cutting tools, including re-coating and delivery. With the new centre in Russia, Oerlikon Balzers now operates reconditioning service centres in 18 countries in Europe, North and South America and Asia.

Oerlikon acquires Coeurdor to expand into the growing luxury goods market

Oerlikon announces the successful acquisition of Coeurdor, a leading full-service provider of components for the fast-growing luxury goods industry. Coeurdor is a well-established brand and full service provider for the design, manufacturing and coating of metallic components to world-leading luxury brands. Coeurdor’s accessories form parts of leather bags, belts, watches and other luxury goods.

Oerlikon Balzers signed a ten-year contract with MTU Aero Engines to coat next generation aero engine components to improve efficiency

With this long-term agreement, Oerlikon Balzers takes another major step forward in supplying advanced surface technologies and coatings for the aerospace industry. MTU Aero Engines, Germany’s leading aero engine manufacturer, will profit from the industrialisation, know-how and expertise of a leading supplier of thin-film physical vapour deposition (PVD) and its equipment portfolio by enabling the delivery of consistent and repeatable product quality in a short period of time.

75 years of Oerlikon Balzers: endless passion for sustainable surface solutions

Oerlikon Balzers celebrates its 75th birthday. In 1946, Professor Max Auwärter had an idea for how to make the then largely unknown vacuum thin-film technology usable on an industrial scale. Since the 1980s, the Liechtenstein-based company has taken his idea and focused on its passion for sustainable innovations which significantly improve the performance and service life of tools and precision components in a wide range of industries.

Oerlikon Balzers at EMO 2021: Maximum productivity with sustainable coating solutions

Oerlikon Balzers has showcased its latest coating and equipment developments and digital services at EMO in Milan from 4 to 9 October 2021. These latest innovations give customers extended tool service life, higher process reliability, increased productivity and a reduced environmental footprint, while significantly saving production costs.

Sustainable automotive production: Oerlikon Balzers’ coating solutions contribute to innovative plastics concept award for premium car manufacturer

Oerlikon Balzers supplied coating equipment and solutions for the metallisation of plastic parts to the BMW Group Plant Landshut. The ePD technology developed by Oerlikon Balzers enables innovative functions and designs, and complies with REACH environmental regulations. In September, the BMW Group won the Grand Award for its innovative plastics concept of its all new full-electric compact SUV, the BMW iX. Both the sustainable sensor-transparent coatings and the coatings for the moulding tools from Oerlikon Balzers for the production of the newly designed kidney grille contributed to the award.

เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส คว้ารางวัล Technology Innovation Award สำหรับการปรับสภาพพื้นผิวในอุตสาหกรรมยานยนต์

เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส ได้รับรางวัล Technology Innovation Award จาก AutoRevista นิตยสารการค้าชั้นนำของสเปนสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ รางวัลนี้ยกย่องการเติบโตที่ประสบความสำเร็จในสเปนโดย Oerlikon Balzers ซึ่งนำเสนอผลงานการเคลือบผิวที่หลากหลายและยั่งยืนในภาคอุตสาหกรรมนี้มานานหลายทศวรรษ

Oerlikon Balzers ขอแนะนำ BALIMED ANTHRACITE SATIN สำหรับเครื่องมือผ่าตัด

ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับเครื่องมือผ่าตัด การเคลือบสีแอนทราไซต์ให้คุณสมบัติป้องกันแสงสะท้อน คมตัดที่คมชัดยิ่งขึ้น และทนทานต่อการสึกหรอได้ดีเยี่ยมเมื่อเวลาผ่านไป แม้ว่าจะผ่านกระบวนการนึ่งฆ่าเชื้อหลายครั้งก็ตาม

เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส เปิดตัว BALINIT MOLDENA ซึ่งเป็นสารเคลือบที่ทนต่อการขีดข่วนและการกัดกร่อนสูงสำหรับการฉีดขึ้นรูปและการอัดขึ้นรูปของโพลิเมอร์ที่เติม

ความต้านทานการกัดกร่อนและการกัดกร่อนที่เหนือกว่าทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานกับพลาสติกเสริมใยแก้ว (GFRPs) และวัสดุรีไซเคิลทั้งหมด ในขณะที่รับประกันอายุการใช้งานแม่พิมพ์ที่ยาวนานขึ้นและส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูง

ความน่าเชื่อถือของกระบวนการสูงในการต๊าปด้วยการเคลือบ BALIQ ANTOS ใหม่จาก เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส

BALIQ ANTOS เพิ่มผลผลิตอย่างมากจากการป้อนงานที่เป็นเนื้อเดียวกัน ลูกค้าได้รับประโยชน์จากความน่าเชื่อถือของกระบวนการสูงและอายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานขึ้น

การเคลือบ BALINIT MAYURA ใหม่จาก เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส ช่วยให้มีความแม่นยำและผลผลิตสูงสุดสำหรับการตัดเฉือนและการขึ้นรูปวัสดุที่ไม่ใช่เหล็ก

BALINIT MAYURA เป็นการเคลือบผิวด้วยคาร์บอนชนิดใหม่สำหรับการตัดเฉือนและการขึ้นรูปวัสดุที่ไม่ใช่เหล็ก ผู้ผลิตและผู้ใช้ปลายทางได้รับประโยชน์จากเครื่องมือที่มีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นและผลผลิตที่สูงขึ้นในกระบวนการผลิต

Oerlikon Balzers คว้ารางวัล Magna Supplier Innovation Award 2022 จากการเคลือบอัจฉริยะ

Oerlikon Balzers ได้รับรางวัล Magna Supplier Innovation Award 2022 ในประเภท "โซลูชั่นการส่งผ่าน" ด้วยการเคลือบอัจฉริยะ แผนกระบบส่งกำลังของ Magna ซึ่งเป็นหนึ่งในซัพพลายเออร์ยานยนต์ระดับ Tier 1 ชั้นนำของโลก ได้เชิญบริษัทต่างๆ เป็นครั้งที่ห้าให้ส่งแนวคิดเกี่ยวกับระบบส่งกำลังในอนาคตและยั่งยืนใน "Supplier Innovation Challenge" Oerlikon Balzers ได้รับรางวัลชนะเลิศจากแนวคิดในการใช้การเคลือบฟิล์มบางเป็นเซ็นเซอร์สำหรับการตรวจสอบส่วนประกอบยานยนต์แบบเรียลไทม์ ซึ่งเป็นการพัฒนาที่เน้นย้ำถึงพลังแห่งนวัตกรรมของเทคโนโลยีของ Oerlikon อีกครั้ง

Oerlikon Balzers ลงนามในสัญญาสิบปีกับ ITP Aero เพื่อใช้การเคลือบ PVD ขั้นสูงใหม่กับส่วนประกอบเครื่องยนต์ aero เจเนอเรชั่นถัดไปของ ITP Aero

Oerlikon Balzers ได้เซ็นสัญญาสิบปีกับ ITP Aero เพื่อใช้การเคลือบต้านทานการสึกหรอที่อุณหภูมิสูงขั้นสูงใหม่ของ Oerlikon BALORA TECH PRO กับส่วนประกอบของเครื่องยนต์เทอร์โบแฟน Pratt & Whitney Canada PW800 ที่ขับเคลื่อนธุรกิจ Gulfstream G500/G600 และ Dassault Falcon 6X Jets ใหม่

เพิ่มประสิทธิภาพการตัดเฉือนที่แม่นยำสำหรับวัสดุที่ท้าทาย: Oerlikon Balzers เปิดตัวการเคลือบ PVD BALIQ TISINOS PRO

Oerlikon Balzers ได้สร้างมาตรฐานอุตสาหกรรมใหม่ด้วย BALIQ TISINOS PRO พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะสำหรับการตัดเฉือนเหล็กชุบแข็ง เหล็กกล้าไร้สนิม หรือโลหะผสมที่มีอุณหภูมิสูง การเคลือบ PVD นี้ช่วยลดภาระบนเครื่องมือและปรับปรุงความต้านทานการสึกหรอได้อย่างมากเมื่อตัดเฉือนเหล็กกล้าแข็งที่มีความแข็งสูงถึง 70 HRC ลูกค้าจะได้รับประโยชน์จากอายุการใช้งานเครื่องมือที่ยาวนานขึ้น และได้ผลจากการผลิตที่มีคุณภาพสูง

‘การปฏิวัติที่ราบรื่น‘ เฉลิมฉลองวันครบรอบ: การเคลือบ BALIQ ครั้งแรกเปิดตัวเมื่อ 10 ปีที่แล้ว

การเคลือบที่สร้างประวัติศาสตร์: การเคลือบเจเนอเรชันใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี S3p ที่เป็นเอกสิทธิ์ของ Oerlikon Balzers

Oerlikon Balzers เพิ่ม METAPLAS.DEGAS ให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ระบบ PVD

การยึดเกาะที่เหมาะสมของการเคลือบ PVD ต้องใช้พื้นผิวที่ปราศจากฝุ่น สิ่งสกปรก น้ำมัน รอยนิ้วมือ และสิ่งปนเปื้อนอื่นๆ METAPLAS.DEGAS กำจัดก๊าซซับสเตรตภายใต้สุญญากาศที่อุณหภูมิสูง กระบวนการนี้จะทำความสะอาดพื้นผิวอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้การยึดเกาะของการเคลือบเป็นไปได้ดีที่สุด และทำให้กระบวนการเคลือบที่ตามมาในระบบ PVD สั้นลง

Oerlikon Balzers ฝรั่งเศส: ได้รับการต่ออายุสถานะ Nadcap Merit ไปอีกเป็นเวลา 24 เดือน

โรงงาน Ferrières-en-Brie ในฝรั่งเศส ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Oerlikon Balzers ผ่านการตรวจสอบและได้รับรางวัล Nadcap Merit Status สำหรับเทคโนโลยีการเคลือบทั้งหมดเป็นเวลาอีก 24 เดือน สถานะ Merit จะขยายรอบการตรวจสอบเพื่อขอการรับรองใหม่ และเป็น 'สัญญาณแห่งความไว้วางใจในความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องในด้านคุณภาพ' ตามข้อมูลจาก Performance Review Institute ซึ่งบริหารโดย Nadcap

1 จาก 111
keyboard_arrow_up