Choose your country / language

บทความทางเทคนิค

ความรู้พื้นฐาน

จากการทดสอบและการพัฒนาในห้องปฏิบัติการหลายครั้งในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับลูกค้า เราทราบเกี่ยวกับประสิทธิภาพสูงของการเคลือบ PVD ในการใช้งานที่หลากหลาย บทความทางเทคนิคของเราให้ข้อมูลพื้นฐานจากผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับการเคลือบที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการใช้งานประเภทใด การเคลือบ PVD เป็นทางเลือกที่เหมาะสมและยั่งยืนในการปรับปรุงประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของส่วนประกอบที่มีความแม่นยำและอายุการใช้งานของเครื่องมือสำหรับอุตสาหกรรมแปรรูปโลหะและพลาสติกอย่างมีนัยสำคัญ

การผลิตที่ลงตัวในห้องสะอาด

เทคโนโลยี RotaricE²® ที่ได้รับสิทธิบัตรสำหรับการฉีดขึ้นรูปมีลักษณะพิเศษคือมีความกะทัดรัดและมีประสิทธิภาพสูงสุด Braunform ผู้ออกแบบของบริษัท ซึ่งเป็นผู้ขับเคลื่อนนวัตกรรมในการสร้างแม่พิมพ์ที่มีความแม่นยำ ได้รวมขั้นตอนการผลิตหลายขั้นตอนสำหรับแม่พิมพ์ในห้องสะอาด ดังตัวอย่างการผลิตฝาปิดยาที่แสดง การเคลือบจากพันธมิตรที่มีมายาวนานอย่าง เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีนี้จะทำงานได้โดยไม่ต้องใช้สารหล่อลื่นในพื้นที่ขนาดเล็ก

Braunform ซึ่งตั้งอยู่ในเมือง Bahlingen บริเวณเชิงเขา Kaiserstuhl ในรัฐ Baden-Württemberg ของเยอรมนี ได้สร้างชื่อให้กับตนเองในฐานะพันธมิตรชั้นนำระดับโลกในด้านการผลิตแม่พิมพ์พลาสติก โดยเฉพาะอย่างยิ่งโดยมีเป้าหมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและลดต้นทุน แนวคิดแม่พิมพ์ RotaricE²® ซึ่งผสมผสานการฉีดขึ้นรูปสององค์ประกอบเข้ากับเทคโนโลยีเซอร์โวและการประกอบส่วนประกอบในพื้นที่ขนาดเล็กมาก บรรลุเป้าหมายนี้ได้อย่างน่าประทับใจ และประหยัดเวลา เงิน พื้นที่ติดตั้ง และพื้นที่การผลิตของลูกค้า ด้วยวิธีนี้ เครื่องมือที่พร้อมใช้งานจะทำงานร่วมกับแม่พิมพ์ฉีดและเครื่องจักรสองเครื่อง รวมถึงสายการประกอบเพื่อประกอบชิ้นส่วนแต่ละชิ้นเข้าด้วยกัน

ความหมายในทางปฏิบัติมีความชัดเจนในการผลิตตัวเชื่อมต่อ Luer ซึ่งเป็นฝาปิดสององค์ประกอบที่ละเอียดอ่อนสำหรับอุตสาหกรรมยา Braunform ออกแบบแม่พิมพ์ 4+4 คาวิตี้ ซึ่งใช้สาธิตสำหรับแม่พิมพ์การผลิตในภายหลังที่มีคาวิตี้สูงสุด 64+64 คาวิตี้ คุณสมบัติพิเศษของมันคือแม่พิมพ์ฉีดที่มีหลายส่วนประกอบ ซึ่งรวมเอาฟังก์ชัน core-back ที่มีส่วนประกอบสองส่วน การยึด Luer และการคลายเกลียวด้วยไดรฟ์เซอร์โวไฟฟ้าในพื้นที่ขนาดเล็กมาก
 

การทำงานราบรื่นด้วยการเคลือบประสิทธิภาพสูงถึง 3 แบบ

การออกแบบโดยรวมเข้ากันได้กับห้องคลีนรูม ดังนั้นจึงใช้แนวคิด MED Mold® ที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว ตั้งแต่ปี 2010 เป็นต้นมา Braunform ได้ใช้และพัฒนาแนวคิดนี้สำหรับลูกค้าด้านเภสัชกรรมในการผลิตคลีนรูมของตัวเองใน Endingen ซึ่งอยู่ใกล้เคียง ในการผลิตในห้องคลีนรูม การเคลือบแรงเสียดทานต่ำเป็นองค์ประกอบสำคัญในการลดจาระบีและการปล่อยมลพิษ ช่วยให้มั่นใจได้ถึงการทำงานของชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวในแม่พิมพ์โดยปราศจากสารหล่อลื่น "ผลิตภัณฑ์ยาและผลิตภัณฑ์การแพทย์จะต้องไม่มีการปนเปื้อนระหว่างการผลิตไม่ว่าในสถานการณ์ใดๆ นั่นคือเหตุผลว่าทำไมการเคลือบที่มีประสิทธิภาพสูงจึงเป็นสิ่งจำเป็น" Reinhard Steger ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจของ Braunform กล่าว

บริษัทอาศัยการเคลือบสามแบบจาก เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส ซึ่งเป็นพันธมิตรที่มีมายาวนาน: การเคลือบ DLC (คล้ายคาร์บอนคล้ายเพชร) BALINIT DYLYN เพื่อป้องกันการกัดกร่อนพร้อมคุณสมบัติไม่เกาะติด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับระบบที่มีส่วนประกอบแบบเลื่อน; เลเยอร์ S3p ที่เรียบลื่นและทนทานต่อรอยขีดข่วน BALIQ CRONOS เพื่อการถอดชิ้นส่วน การสร้างรูปร่าง และรูปทรงที่ดีขึ้น และกระบวนการแพร่กระจาย BALITHERM PRIMEFORM สำหรับการชุบแข็งพื้นผิวแม่พิมพ์

“คู่หูที่พูดภาษาเรา”

"เราใช้การเคลือบจาก เออร์ลิคอน เป็นหลักสำหรับเครื่องมือเกือบทุกประเภท" Nico Kramer หัวหน้าฝ่ายวางแผนการผลิตของ Braunform กล่าวย้ำ เขาอธิบายว่าทำไม: "เออร์ลิคอน มีกลุ่มผลิตภัณฑ์การเคลือบที่เป็นไปตามข้อกำหนดของ FDA ที่กว้างมาก สำหรับการใช้งานแทบทุกประเภท เออร์ลิคอน เป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมและผู้ที่เราร่วมงานด้วยเป็นผู้เชี่ยวชาญและพูดภาษาของเรา และที่สำคัญมาก ชิ้นส่วนที่ผลิตอย่างประณีตของเราได้รับการปฏิบัติด้วย การดูแลอย่างสูงสุด การเคลือบผิวเป็นขั้นตอนสุดท้ายในห่วงโซ่กระบวนการ โดยที่ต้นทุนทั้งหมดที่เกิดขึ้นก่อนหน้านั้นตกเป็นเดิมพัน เออร์ลิคอน ตอบสนองความต้องการทั้งหมดของเรา"

ในอุตสาหกรรมยา แม่พิมพ์ฉีดต้องทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือเป็นเวลาสูงสุด 15 ปี โดยมีปริมาณนับสิบล้าน บางครั้งจำเป็นต้องมีการขยายหรือเปลี่ยน และจะต้องเหมือนกับเครื่องมือรุ่นก่อนหน้า 100% ด้วยเหตุนี้ Braunform จึงผลิตแม่พิมพ์ได้ระหว่าง 100 ถึง 130 ชิ้นต่อปี ซึ่งถือเป็นระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรม นี่คือสิ่งที่ RotaricE²® หมายถึง และสิ่งที่เออร์ลิคอนยึดมั่นในด้านโซลูชั่นพื้นผิว

Injection mold

Braunform ใช้ RotaricE²® นำเสนอแม่พิมพ์ฉีดที่มีฟันผุสูงสุด 64+64 ช่อง ดังตัวอย่างที่มีฟันผุ 48+48 ช่อง/ รูปภาพ: Braunform

Reinhard Steger and Nico Kramer from Braunform and customer consultant Ronald Baumhöfer from Oerlikon

(จากซ้ายไปขวา:) Reinhard Steger และ Nico Kramer จาก Braunform และที่ปรึกษาลูกค้า Ronald Baumhöfer จาก เออร์ลิคอน ตรวจสอบคอลัมน์นำทางที่เคลือบด้วย BALINIT MAYURA สีรุ้งใหม่จาก เออร์ลิคอน บัลเซอร์ส / รูปภาพ: braunform

  • pdf (260.3 KB)

    การผลิตที่ลงตัวในห้องสะอาด

ติดต่อเรา

Petra Ammann

Petra Ammann

Head of Communications Oerlikon Balzers

© Copyright 2024 OC Oerlikon Management AG

Back to top keyboard_arrow_up

keyboard_arrow_up